Cân nặng tiêu chuẩn của nữ diễn viên trong phim cổ trang Trung Quốc

Phần lớn các diễn viên nữ khi tham gia phim cổ trang điều có cân nặng tiêu chuẩn chung là khoảng 45 Kg – 50 Kg , thậm chí có những phim còn đề ra tiêu chuẩn kép cho chiều cao và cân nặng của từng vai diễn nhất là đối với những vai phụ vậy nguyên nhân là do đâu ? vấn đề này thật ra chủ yếu là để tiết kiệm tiền may trang phục mới hoặc giảm chi phí của việc chỉnh sửa lại trang phục cũ .

Bắt đầu từ khoảng năm 2015 nhiều nhà sản xuất phim ở Trung Quốc đại lục đã nhận ra ưu thế về ngoại cảnh của sân nhà phù hợp cho dòng phim cổ trang một lợi thế mà điện ảnh Hồng Kông và Đài Loan không thể có ! nhưng chỉ có ngoại cảnh mà không có trang phục đẹp thì cũng vô ích và mỗi lần may Hán phục cho phim cổ trang điều rất tốn kém đặc biệt là Hán phục của nữ giới cho nên đã dần xuất hiện xu hướng tái sử dụng ” hàng cũ ” nhằm tiết kiệm chi phí  , tất nhiên những nhà thiết kế trang phục có thể may Hán phục theo chỉ tiêu rộng hơn nhưng rõ ràng giảm cân sẽ dễ hơn tăng cân , lâu ngày việc này đã thành một tiêu chuẩn kép dù nó vi phạm đạo đức và luật lao động quốc tế .

Hầu hết các nhà sản xuất luôn cố tránh nói về việc phải dùng chung trang phục nhưng thực tế dù họ không nói thì chúng ta cũng thấy rõ có rất nhiều phim cổ trang có bối cảnh lịch sử giống nhau được sản xuất trong một khung thời gian nhất định ví dụ như trong hai năm 2017 và 2018 sẽ có khá nhiều phim lấy bối cảnh lịch sử thời nhà Tống để thuận tiện khi tái sử dụng mà trang phục vẫn còn mới .

Ngoài ra cũng có những trường hợp đặc biệt đó là nữ diễn viên tuyệt đối không công khai cân nặng , việc này nhằm để mở cho những lời đề nghị , nếu nhà sản xuất không rõ cân nặng thì họ phải đi hỏi thăm và một khi tiếp xúc thì sẽ có cơ hội để thương lượng , phía công ty quản lý của nữ diễn viên có thể sẽ chủ động bỏ tiền để chỉnh sửa hoặc tự may riêng trang phục hoặc cam kết sẽ giảm cân thần tốc . 

 

 

Hạo Lan truyện 2019 Hải Linh trong vai công chúa Nhã
muốn giảm cân thì nhịn đói là được
,
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận