Lý do vụ ” tiêu hủy nhầm ” 15 chú chó được quan tâm

Vụ việc ” tiêu hủy nhầm ” 15 chú chó của ông Phạm Minh Hùng ở Cà Mau hiện nay đang được nhiều tờ báo quan tâm và bản thân chính quyền tỉnh Cà Mau cũng rất quan tâm nhưng bạn có biết tại sao chính quyền Cà Mau lại đặc biệt quan tâm đến ” sai sót ” này không ? sức ép từ cộng đồng mạng tuy lớn nhưng không đủ để làm trầy da thứ làm trầy da ở đây là khi có Four Paws nhập cuộc , Four Paws là một tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu được thành lập năm 1988 có sức ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của những quốc gia bị gắn mác không yêu động vật ! nếu Việt Nam bị Four Paws đưa vào sổ đen thì tội này một tỉnh Cà Mau gánh không nổi .

Giờ hãy nói sơ về vấn đề ” nhầm lẫn ” trong việc tiêu hủy 15 chú chó , theo Báo Thanh Niên đưa tin thì cán bộ xã Khánh Hưng ( tỉnh Cà Mau ) đã trả lời rằng do họ nghĩ đàn chó trong khu cách ly là của một chủ sở hữu duy nhất tên Khanh và đã được ông Khanh đồng ý nên mới tiêu hủy , tức là phải có hơn 15 chú chó trong khu cách ly một con số khá nhiều để ” nhầm lẫn ” ?

Thử đặc trường hợp Cán bộ xã và ông Khanh đối thoại với nhau thì sẽ gần giống như vầy :

  • Cán bộ xã : alo ông Khanh hả chúng tôi định tiêu hủy hơn 15 con chó của nhà ông , ý ông thấy sao
  • Ông Khanh : ủa đâu ra mà hơn 15 con nhiều vậy ?

Đây lẽ ra là một việc rất đơn giản và khó sai sót nhưng bằng cách nào đó nó lại dễ sai sót đến lạ lùng ? nếu bạn cho rằng Four Paws đang làm quá lên về quyền động vật thì hãy thử nhìn ra thế giới bên ngoài những quốc gia đã phát triển điều đang cố gắng tỏ ra đủ văn minh và đạo đức , Việt Nam muốn phát triển thì nên hòa nhập cùng thế giới , ngay cả khi bạn không yêu động vật thì cũng nên yêu quý quốc gia của mình hoặc ít nhất hãy cố sống một cách thật chuẩn mực đạo đức như một con người thật sự .

Xem thêm về vụ việc này tại kênh Youtube Báo Thanh Niên

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments